2 đối tác cùng Bánh kẹo Hải Hà muốn đầu tư dự án BĐS trên đất nhà máy cũ

Quyết định kinh doanh này vừa được CTCP Bánh kẹo Hải Hà công bố và ký hợp tác đầu tư với với 2 đối tác mới đầu tư xây dựng dự án “Tổ hợp văn phòng, Giới thiệu sản phẩm, Dịch vụ thương mại và Nhà ở” tại 25 – 27 Trương Định, Hà Nội. Khu đất có diện tích 2,2ha.

Theo Bánh kẹo Hải Hà, hiện nay dự án đang gặp khó khăn do vướng chủ trương quy hoạch khu đất 25 Trương Định và thủ tục cấp phép của thành phố Hà Nội, đối tác được lựa chọn trước đây là Liên danh CTCP Phát triển Kinh tế Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Công ty CP Xây lắp và Phát triển nhà (DEVYT-ICH) xin thanh lý hợp đồng và không tiếp tục thực hiện dự án.

Để tiếp tục dự án, Công ty đã lựa chọn và đàm phán để ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Liên danh giữa Công ty cổ phần ACI Việt Nam và Công ty cổ phần Hạ tầng Đông Á, thành lập công ty cổ phần để thực hiên việc chuyển mục đích sử dụng đất tại khu đất 25 Trương Định, Hà nội.

Công ty và các đối tác đang tiến hành các bước tiếp theo để xin chủ trương của cơ quan Nhà nước đồng ý chuyển đổi chức năng sử dụng đất và cấp Giấy chứ ng nhận đầu tư cho Dự án.

Trong khi chờ sự chấp thuận chủ trương của các cơ quan Nhà nước về việc chuyển đổi mục đích sử dụng với khu đất 25-27 Trương Định, Hà Nội (hiện đang là trụ sở, nhà máy sản xuất bánh kẹo của HHC), HHC sẽ thành lập CTCP mới do các bên làm cổ đông sáng lập và thực hiện dự án ( trước đó HHC là cổ đông sáng lập góp 26% vốn điều lệ và Liên danh giữa 2 Công ty ICI và Đông Á góp 74% vốn điều lệ).

Trước đó, vào ngày 10/1 vừa qua, HHC cũng đã chính thức động thổ xây dựng nhà máy mới tại Khu Công nghiệp, đô thị và Dịch vụ VSIP thuộc Tỉnh Bắc Ninh với tổng trị giá xây mới và lắp đặt hơn 485 tỷ đồng. Tại ĐHCĐ sắp tới của công ty này cũng sẽ xin ý kiến cổ đông tăng vốn điều lệ bằng việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, số tiền thu được từ đợt phát hành dự kiến hơn 90 tỉ để phục vụ cho việc di dời nhà máy cũ, đầu tư nhà máy mới.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Quản lý dự án, lớp học quản lý dự án, cấp chứng chỉ quản lý dự án XD
VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ XÂY DỰNG
Add: số 1, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline tư vấn và đăng ký học: 0985-085-440
Email: lophocxaydung@yahoo.com.vn
Yahoo: lophocxaydung

error: Content is protected !!